Sân vườn diện tích nhỏ vẫn sáng bừng nhờ những bí quyết dưới đây

Bất Động Sản Vip

Loading...
Đăng tin rao

Tìm ngay bất động sản

Sân vườn diện tích nhỏ vẫn sáng bừng nhờ những bí quyết dưới đây
03/Dec/2020154

Dù chỉ sở hữu một khoảng sân vườn hạn chế, bạn vẫn có thể biến không gian này trở nên sống động hơn nhờ những bí quyết mà Dothi.net chia sẻ dưới đây.

1. Bố trí một chậu hoa rực rỡ

Không gian vườn sẽ thêm màu sắc và có điểm nhấn nếu bạn bố trí một chậu hoa nhỏ ở đó. Hãy chọn loại hoa có màu sắc tươi sáng, kích thước của chậu hoa cần phù hợp với diện tích vốn có của sân vườn. Bạn cũng có thể chọn chính loại hoa mình thích và đặt nó ở góc bắt mắt nhất. Chắc chắn khu vườn sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều. 

2. Sân vườn ấn tượng với những món đồ bỏ đi

Đừng vội vứt đi những món đồ cũ như xô, chậu hay bình tưới cây. Hãy biến chúng thành những chiếc chậu trồng cây độc đáo và bố trí ở cùng một góc thay vì đặt riêng lẻ. Nhờ đó, góc vườn sẽ trở nên ấn tượng hơn nhiều.

Những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi sẽ giúp góc vườn trở nên ấn tượng hơn

3. Xây dựng một tháp hoa

Hãy dùng những thanh gỗ để thiết kế thành một tháp hoa hình kim tự tháp như dưới đây. Sau đó, bạn có thể trồng các loại hoa nhiều màu sắc vào đó, nên ưu tiên trồng những loài hoa nhiều bông và kích thước bông hoa không quá to. Không mất quá nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay một tháp hoa bắt mắt rực rỡ và vô cùng ấn tượng. Cả không gian nhà sẽ bừng sáng ngay lập tức khi bạn đặt tháp hoa này ở chính giữa khoảng sân.

Tháp hoa rực rỡ là điểm nhấn cho cả không gian sân vườn

4. Những bồn hoa nhựa độc đáo

Hãy xếp chồng các bồn hoa nhựa lên với nhau một cách ngẫu nhiên như hình dưới đây thay vì đặt chúng riêng lẻ một cách nhàm chán và đơn điệu. Kiểu bồn hoa như thế này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang đến vẻ sinh động cho cả khu vườn của bạn.

Chồng các bồn hoa nhựa lên nhau cũng là một cách tạo điểm nhấn cho vườn nhà

5. Cột hoa tuyệt đẹp cho sân vườn

Nếu không gian sân vườn nhà bạn bị hạn chế, hãy dựng một chiếc cột hoa có phần đế bằng gỗ, cột trụ làm bằng xốp và sử dụng lưới bao bên ngoài tạo giàn leo cho cây. Việc cuối cùng là trồng một vài cây hoa leo vào đó và chăm bón thường xuyên để chúng nhanh nở hoa. 

Khoảng sân vườn trở nên thú vị hơn nhờ cột hoa rực rỡ

6. Trồng hoa trên thang

Bạn có thể tận dụng chiếc thang gỗ bỏ đi để làm giàn cho hoa leo lên. Khi cây phát triển và nở hoa, bạn sẽ có ngay một góc hoa vừa đẹp mắt vừa ấn tượng.

Góc vườn ấn tượng với giàn hoa leo từ thang gỗ bỏ đi

7. Trang trí sân vườn với chậu hoa xếp chồng độc đáo

Hãy chọn những kiểu chậu hoa có hình dáng nhỏ xinh, màu sắc tươi sáng để xếp chồng lên nhau thành một chiếc thang leo ngẫu hứng. Trong những chậu hoa này, bạn hãy trồng những loại hoa mà bạn yêu thích. Khách đến chơi nhà chắc hẳn sẽ rất thích thú với giàn chậu này đấy!

Những chậu có màu sắc tươi sáng, họa tiết chấm bi rất phù hợp để tạo giàn chậu hoa

8. Xe đẩy cát nở hoa

Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc xe đẩy cát cỡ nhỏ để trồng hoa. Một chiếc bình tưới cây cùng màu với xe đẩy cát sẽ là vật dụng trang trí thú vị để khoảng sân vườn nhỏ của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Xe đẩy cát nở hoa

  • Chia sẻ qua viber bài: Sân vườn diện tích nhỏ vẫn sáng bừng nhờ những bí quyết dưới đây
  • Chia sẻ qua reddit bài:Sân vườn diện tích nhỏ vẫn sáng bừng nhờ những bí quyết dưới đây

Dự án nổi bật

Nhà ở xã hội Bộ Tư lệnh Tăng Thiết Giáp
Phường Mỹ Đình 1 Quận Nam Từ Liêm Hà Nội
Cụm công nghiệp cảng cá Hòa Lộc
Xã Hòa Lộc Huyện Hậu Lộc Thanh Hóa
Khu công nghiệp Yên Phong
Xã Tam Giang Huyện Yên Phong Bắc Ninh
Khu công nghiệp Tân Bình
Quận Tân Phú Hồ Chí Minh
banner6
Banne
banner4
banner5